มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา 
 
บุคลากร  นักศึกษา   บุคลากร  ศิษย์เก่า   บุคคลทั่วไป  MORE
Login
ลงทะเบียน | ลืมรหัสผ่าน
Download | Link | Online Help |    

 
Home > Webboard


Webboard


nnn

ดงบังชินกิ (TVXQ) 5 หนุ่มสุดเท่ห์...กรี๊ด!!!

ดงบังชินกิ (Dong Bang Shin Ki) หรือ Tohoshinki (TVXQ) 5 หนุ่มบอยแบรนด์จากเกาหลี ที่ข้ามมาขโมยหัวใจสาวไทย ดงบังชินกิ ปรากฏตัวครั้งแรกบนเวทีคอนเสิร์ต ในวันที่ 26 ธันวาคม 2003 โดย ดงบังชินกิ เรียกตนเองว่าเป็นนักร้องแนว อะคาเปลล่าป็อป ซึ่งเป็นช่วงที่วงการเพลงเกาหลีซบเซา ณ ตอนนั้น ไม่มีใครคาดคิดว่า ดงบังชินกิ จะเป็นที่ชื่นชอบ แต่ในระยะเวลาไม่นาน ดงบังชินกิ ก็พิสูจน์ให้เห็นถึงความสามารถ โดยสร้างความประทับให้เหล่าบรรดาแฟนเพลงได้ตื่นตัวอีกครั้ง จนทำให้ ดงบังชินกิ กลายเป็นน้องใหม่ที่โด่งดังที่สุดวงหนึ่ง

         หลังจากนั้นเพียงไม่กี่สัปดาห์ ดงบังชินกิ ก็ออกซิงเกิลแรกที่ชื่อว่า Hug ซึ่งได้รับความนิยมอย่างรวดเร็ว  และอีกประมาณ 6 เดือนต่อมา ซิงเกิ้ลที่ 2 ของพวกเขา The way U are ก็ออกมาช็อคแฟนเพลง ด้วยลุดใหม่ของทุกคนที่ต่างไปจากเด็กหนุ่มไร้เดียงสาเหมือนเมื่อก่อนโดยสิ้น เชิง ซึ่งก็ทำยอดขายได้ประมาณ 600,000 แผ่น  

         เดือนกันยา ปี 2004 ดงบังชินกิ พร้อมสำหรับอัลบั้มเต็มชุดแรก Tri-angle และ TVXQ ก็ได้รับการยอมรับให้เป็น กลุ่มศิลปินที่ฮ็อตที่สุดในปี 2004 ความโด่งดังของพวกเขาไม่ได้หยุดอยู่แค่ในเกาหลีเท่านั้น พวกเขายังได้ขยายความนิยมไปยังประเทศต่างๆ ในแถบเอเชีย เช่น จีน ญี่ปุ่น และแน่นอนว่าพวกเขากำลังจะเข้ามาครองใจแฟนเพลงชาวไทยด้วย นับว่า TVXQ เป็น...เทพเจ้าที่เติบโตขึ้นมาจากซีกโลกตะวันออก...และกำลังเติบโตขึ้น เรื่อยๆ สมชื่อจริงๆ

         ดงบังชินกิ ประกอบไปด้วยสมาชิก 5 คน ยูโน ยุนโฮ, ยองวุง แจจุง, ชเวคัง ชางมิน, ซีอา จุนซู และ มิคกี้ ยูชอน

วันที่ 19 ตุลาคม 2552 12:35:26 เปิดอ่าน 2,324 ครั้ง  

 

 
© Suan Sunandha Rasabhat University All rights reserved.
Suan Sunandha Rasabhat University 1U-Thong Nok Road, Wachira, Dusit Bangkok 10300 Tel: 0-2243-2240-7 Fax: 0-2243-2248 Email: webmaster@sru.ac.th